GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  178 Dương Minh Quan k8p3.TPST. TST

Email:  mgp3.pst @ gmail.com

Điện thoại: 0299826087

 

1. Mô hình trường : 

- Trường mẫu giáo Hoàng Yến là trường loại 1 được các cấp lãnh đạo quan tâm, đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc gia. Khuôn viên nhà trường và các công trình được xây dựng kiên cố, các lớp học và các phòng chức năng được trang bị khá đầy đủ các thiết bị, ĐDĐC, môi trường sư phạm xanh-sạch-đẹp-an toàn.

- Trường có sân chơi rộng rãi, bằng phẳng, xung quanh trường có nhiều cây xanh.

- Nhà trường hiện có 9 lớp học được phân chia đúng theo độ tuổi. Các phòng đều có cửa sổ thoàng mát, có đủ hệ thống đèn, quạt, sàn lớp học được lót gạch men sạch sẽ. Các phòng có đủ tủ đựng đồ dùng cá nhân cho trẻ, diên tích phòng đủ để trẻ học và ngủ theo quy định.

2. Đội ngũ cán bộ - giáo viên- công nhân viên: 

- Trường mẫu giáo Hoàng Yến hiện có 25 CB-GV-CNV và 3 phục vụ bếp ăn bán trú.

- Tất cả CB-GV đều đảm bảo số lượng và trình độ đào tạo theo quy định. Trong đó giáo viên có trình độ đạt chuẩn trở lên là 86%. Trường có 2 nhà giáo ưu tú. 

3. Mục tiêu đào tạo: 

- Chính là giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, thẩm mĩ để hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách trẻ. Khi hình thành cũng như phát triển ở trẻ những chức năng tâm sinh lý, năng lực cũng như phẩm chất đều mang tính nền tảng. Những kỹ năng sống cần thiết sẽ phù hợp với lứa tuổi mầm non.

- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với các tiêu chí Điều lệ Trường mầm non.

- Giúp học sinh phát triển toàn diện về các mặt.

- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT.

4. Phương châm giáo dục: 

- Quan tâm giáo dục trẻ toàn diện ở các mặt.

- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh.

- Giao lưu và học hỏi.

- Quan tâm đến vấn đề tâm sinh lý trẻ giúp trẻ có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
- Hàng ngày các bé ở trường từ 6 giờ 30 sáng đến 4 giờ 30 chiều. Trong suốt thời gian này bé được các cô giáo chăm sóc và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, rèn nề nếp một cách nhịp nhàng, phù hợp, đảm bảo đúng theo chương trình giáo dục mầm non của Bộ giáo dục và đào tạo đã quy định.

- Trẻ đến trường mầm non được lĩnh hội các kỹ năng sống, phát triển tình cảm, những kinh nghiệm xã hội, nuôi dưỡng sự phát triển trí tuệ và lĩnh hội các kiến thức. Nhìn vào chế độ sinh hoạt của bé hàng ngày với những công việc tưởng như đơn giản nhưng thực tế để làm tốt được những công việc đó các cô giáo mầm non phải có đủ cả 4 vai trò “Người mẹ hiền - Cô giáo giỏi - Thầy thuốc tốt - Người nghệ sỹ tài năng”. Bởi ở trường mầm non là chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục để trẻ phát triển một cách toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ và lao động.

- Thể dục buổi sáng:15-20 phút thể dục buổi sáng là lúc bé được luyện tập những bài tập nhẹ nhàng, tạo sức khỏe và tâm thế vui vẻ, phấn khởi chuẩn bị cho một ngày mới hoạt động ở trường.

- Hoạt động chung: Là thời điểm quan trọng nhất trong một ngày sinh hoạt của bé ở trường. Đây là hoạt động học mà chơi, chơi mà học. Cô giáo cung cấp cho bé những kiến thức mới ở các bộ môn trong chương trình qui định của Bộ Giáo dục đào tạo

- Hoạt động ngoài trời: Xen kẽ giữa động và tĩnh các cô giáo đã tổ chức linh hoạt các hoạt động để đảm bảo phù hợp với sự nhận thức và phát triển của bé.

- Hoạt động chơi: Đây chính là lúc một xã hội trẻ em được hình thành, bé được đóng vai những ông bố, bà mẹ, những kỹ sư, những người bán hàng ở góc phân vai.
- Giờ vệ sinh: Thời điểm này Bé được rèn luyện các kỹ năng vệ sinh cá nhân và lao động tự phục vụ.

- Giờ ăn: Sau các hoạt động học tập - vui chơi các bé được cung cấp bổ sung lượng calo cần thiết để cho cơ thể phát triển một cách tốt nhất. Trong ngày bé ăn 2 bữa:  bữa trưa và bữa xế.
- Giờ ngủ: Bé được cô chăm sóc tận tình chu đáo. Sau giấc ngủ trưa khoảng 120 – 150 phút, bé thức dậy và tham gia các hoạt động khác.

- Giờ trả trẻ: Sau một ngày vui chơi sinh hoạt cùng các bạn và cô giáo, các bé háo hức gặp lại ba, mẹ và những người thân của mình. Đây là thời điểm phụ huynh cần trao đổi thông tin với cô giáo để năm bắt tình hình sinh hoạt của cháu trong ngày.

* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao về chất lượng; Bố trí sắp xếp chương trình hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học và phù hợp với độ tuổi trẻ.
- Tổ chức học bán trú và hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý nghiêm túc, nề nếp.
- Tổ chức học mọi lúc mọi nơi.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị sẵn có.
- Tổ chức các buổi dự giờ, thao giảng, sinh hoạt chuyên đề,hội giảng ngành, … phục vụ cho công tác dạy và học.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch theo chỉ đạo.
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học, các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chuyên môn…
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức.
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên .

Ban giám hiệu Trường mẫu giáo Hoàng Yến